Testimonial

“ต้องบอกเลยว่าโครงการนี้ถูกกว่าหลายๆโครงการใหญ่ๆมาก พี่ๆทีมงานดูแลเราดีสุดๆ เหมือนคนในครอบครัว ความรู้สึกแรกที่ได้รับตอนไปออฟฟิซคือมีแต่เสียงหัวเราะจากพี่เบียร์และพี่ๆคนอื่นๆ พี่ๆให้คำแนะนำดีมากๆ เรื่องการเตรียมตัวการหางาน

อยากจะบอกกับคนที่สนใจว่านี้เป็นประสบการณ์ต่างแดนที่น่าสนใจมากที่เดียวนะครับ เพราะนอกจากจะได้ไปต่างประเทศแล้ว เรายังได้ฝึกการเอาตัวรอด และฝึกภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาโดยตรง เพื่อนๆที่เมกาก็น่ารักมากๆ ทำให้เราได้มีคอนเนคชั่นกับชาวต่างชาติอีกด้วย

ยิ่งมากับ Thai Universal ยิ่งสามารถมั่นใจได้ว่าหากมีปัญหาอะไรพี่ๆทีมงานสามารถช่วยเราได้ตลอดเวลาจริงๆครับ 24/7”

 

วิทวัส ท้าวคำลือ (น้องมาร์ค)

DPU International College
Work & Travel USA Panama City Beach | Florida

“ปิดเทอมที่เเล้วได้มีโอกาสไปเวิคที่อลาสก้า เป็นประสบการณ์ที่เเปลกใหม่ เเละน่าจดจำมาก คิดว่าในชีวิตคงไม่มีอีกเเล้ว555 สิ่งที่ชอบคือเป็นการฝึกให้เราอดทน ใจเย็น ได้ใช้ภาษา ได้เจอคนที่หลากหลายมาก ฝึกให้เราเอาตัวรอด ถึงจะมีเรื่องเเย่ๆเกิดขึ้นเยอะมากกก เช่นเรื่องบ้าน เรื่องที่นู้นไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้ เเต่พอมองย้อนไปมันกลายเป็นประสบการณ์ เสียใจอย่างหนึ่งคือตอนนั้นเราน่าจะเอ็นจอยกัยชีวิตมากกว่านี้ พี่ๆดูเเลโอเคดีนะค่ะ จะกลับเร็วขึ้นก็รีบหาตั๋วให้555 อยากฝากถึงคนที่จะไปว่าถ้าไปเเล้วให้เอ็นจอย สนุกไปกับมัน มีปัญหาอย่าเก็บไว้คนเดียว ยังมีคนที่พร้อมช่วยเหลือเรา ต้องอดทน ขยัน พยายามให้สุด เเล้วเราจะไม่เสียใจค่ะ”
Pitchaya Huyakorn (Papa)

Liberal Arts, Thammasat University
Work & Travel USA : Anchorage| Alaska

“พี่เขาใจดีมากและเก่งด้วย ผมไปแบบว่าภาษาผมก็จากพูดไม่ได้เลยจนตอนนี่ผมเริ่มพูดได้ ฟังได้บ้างบางคำ แต่ก็ยังคุยกับเขาไม่ค่อยได้ แต่ตอนอยู่นู้นก็มีพี่ๆคอยช่วยสอนช่วยคุยให้ตลอด รู้สึกว่าเราอยู่กันเหมือนครอบครัวๆหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีคนทำอาหารให้กิน พาไปเดินเล่น เที่ยวในเมือง และก็ประมาณเดือนนึงหลังจากที่ผมไปถึง พี่อ้อกับพี่เบียร์ก็มาเยี่ยมถึงที่พักเลย รู้สึกดีมากที่พี่เขามาพี่เขาดูแลดีมาก พาผมไปเดินเล่นด้วย ละก็ซื้อของให้ด้วย ละก็คอยเตือนว่าอะไรดีไม่ดี ระวังตัวด้วยเพราะว่าบางที่ที่เราไม่เคยไป อย่าไปเดินคนเดียวและก็เรื่องงานก็ถือว่าดีนะ แรกๆก็กลัวว่าจะทำไม่ได้ จะทำได้ไหมนะ แต่พอได้ทำจริงๆก็โอเคอะ ตลอดการทำงานเลย เหนื่อยบ้างบางวันที่มีคนมาพักเยอะ รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้ไปอเมริกา 🙂

จากที่ได้ไปเวิร์คมาครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ได้ไปต่างประเทศคนเดียว นั่งเครื่องคนเดียว เที่ยวในต่างประเทศคนเดียวมันสนุกมากเลยครับ ผมไปคนเดียวแบบไม่มีเพื่อนที่รู้จักไปด้วย แล้วก็เป็นน้องสุดจากคนไทยที่ไปด้วยกัน รู้สึกว่าดีอ่า อารมณ์มันจะแตกต่างกับคนที่ไปกับเพือน หรือกับพี่ ได้เรียนรู้การอยู่คนเดียวและผมได้รับการดูแลจากพี่ๆที่ไปด้วยกัน รู้สึกอบอุ่นมากเลย ได้อยู่ที่ต่างประเทศกับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ต้องปรับตัว แรกๆก็กลัวเขาจะไม่ชอบเราก็พยายามไม่พูดอะไรเยอะเพราะกลัวเขาจะหมั่นไส้เอา แต่พออยู่ด้วยกันแล้วก็เริ่มรู้จักกัน เริ่มรู้นิสัยของพี่ๆ และเพื่อนด้วย ก็ได้ประสบการณ์อะไรหลายๆอย่างเลย ได้รู้ว่าอาหาร ระเบียบ รถบัส การจราจร ที่กดข้ามถนน ทางกลับรถของเขามันแตกต่างกับบ้านเรา บ้าน ที่พักก็อยู่กันเป็นบล็อคๆ ละก็อากาศบ้านเขาดีมากเลย สองทุ่มยังไม่มืดเลย 555 ละก็ตอนเที่ยว ผมไปเที่ยวคนเดียวเลย เหงานะแต่ก็สนุกดี อยากไปไหนก็ไป ไม่ต้องถามใครว่าไปไหนดี กินอะไรดี ได้เดินในที่ๆอยากเดิน ถ้ากลัวหลงก็เปิดกูเกิ้ลแมพ 5555 ไม่ยาก  ถ้าใครเคยเที่ยวคนเดียวจะรู้ มันแบบสนุก ท้าทาย อิสระ ผ่อนคลายด้วย ก็นะทำงานมาตั้งสองเดือนได้เที่ยวซะที :)”
Tanakorn Thongkham (Boat) 
Faculty of Engineering, KMUTL University

Work & Travel USA : Atlantic City| New Jersey

“เป็นประสบการณ์ที่เเปลกใหม่ สนุก ตื่นเต้น ครั้งหนึ่งในชีวิต อลาสก้าไม่เหมือนที่คิด  สว่างมากทั้งวัน ชอบที่ได้เจอเพื่อนที่หลากหลาย มาจากหลายประเทศ ได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆในโครงการ ไม่ชอบที่พัก เพราะเเออัดมาก ไม่มีพื้นที่ส่วนตัว พี่ๆดูเเลดีค่ะ ตกเครื่องก็หาตั๋วให้ใหม่เลยคะ”

 

Suri Owatwajana (Fah)

Liberal Arts, Thammasat University

Work & Travel USA : Anchorage| Alaska

ตอนจะรู้ว่าต้องได้ไปแคมป์คนเดียว ไม่มีคนไทยไปด้วยกันและไม่มีคนไทยแม้แต่คนเดียวอยู่ที่แคมป์ คิดในใจเลยว่าแบบ “อ่าว ไฟไหม้ งานเข้าละ” จะอยู่ยังไง จะคุยกับใคร แล้วถ้าเครียดเศร้าร้องไห้จะปรึกษาใคร ดีมากๆที่มีพี่ๆทีมงานไทยยูนิเวอร์แซล พี่อ้อ พี่เบียร์ พี่นัน คอยเป็นที่ปรึกษา แถมช่วยทุกเรื่องตั้งแต่ส่งเอกสารยันเปลี่ยนตั๋ว หลังจากกลับมาจากแคมป์แล้วต้องบอกเลยว่า “อยากกลับไปอีกมากกกก” รู้สึกผูกพันกับคนที่แคมป์ รู้สึกว่า “เฮ้ย เราไม่ได้ไปเป็นแรงงานอย่างที่เค้าบอกนะ” แต่เราเหมือนเป็นเด็กแคมป์คนนึงเลย ไดเรคเตอร์และสตาฟที่แคมป์ดูแลเฟียสดีมาก เพื่อนๆที่นู่น แน่นอนเลย มีดีบ้างไม่ดีบ้างตามประสามนุษย์ แต่มันก็ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่สอนชีวิตเราในอนาคต

อยากจะแนะนำน้องๆ ถ้าไม่ได้อยากไปเพื่อหาเงินหรือแค่เที่ยว แต่อยากได้วัฒนธรรมอเมริกันที่แท้จริง ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในสังคมอเมริกัน ได้ฝึกภาษา ได้เรียนรู้ผู้คน เฟียสว่า CampstaffUSA ตอบโจทย์ตรงนั้นของน้องได้ เฟียสขอขอบคุณพี่ๆ Thai Universal พี่เบียร์ พี่อ้อ พี่นัน

ขอบคุณ CampSeafarer,NC ไดเรคเตอร์ สตาฟทุกคน ทุกคนน่ารักมาก ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่ซัพพอร์ตและสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ประสบการณ์หาได้แค่เราต้องเดินไปเจอข้างหน้าค่ะ เจอกันปีหน้านะคะ CampstaffUSA2016″

 

ชลภัทร คงศรีเจริญ (น้องเฟียส) 

คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Camp Staff USA, Arapahoe | North Carolina

 

“Thai Universal is a wonderful company for work & travel exchange program. They took the time to answer my questions about the program and whenever I missed some information. And then help me to do visa run, and booked tickets also. When I started travel to USA, they never lost contact with me. After that, they went to visit me at the very nice accommodation . That was very kind for me. Thai Universal was a pleasure to work with. Eventually, I got experiences from the program and company. Thanks Thai Universal!

อลาสก้าที่รักของหนู 5555 เลือกไป Anchorage, Alaska USA เป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็ไม่เล็กนะคะ น่าอยู่สวยงาม คนก็นิสัยโอเค แล้วแต่คนด้วยแหละค่ะ ส่วนโครงการ ก็โอเคค่ะพี่ๆน่ารัก ไปหาด้วย พาน้องกินจนอ้วนเลยเนี่ย ส่วนเรื่องงาน เจ้านายดีมากเลยค่ะ น่ารักเป็นกันเอง เพื่อนร่วมงานก็โอเค แรกๆก็ต้องปรับตัวนิดนึงเพราะไม่รู้จัก ไม่รู้นิสัย แล้วก็เรื่องของสำเนียง เราก็ต้องปรับนิดนึงค่ะ แต่พอทำสักพักก็โอเคเลย”

Jik & Juey

Mahasarakham University

Work & Travel USA : Anchorage| Alaska

“Internship USA ที่ Omni Hilton Head Oceanfront Resort, South Carolina คือ การได้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆในที่ๆเราไม่เคยไป ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติ และได้พบปะเพื่อนใหม่ที่เป็น Intern ด้วยกันและทำให้เห็นว่าเราคือครอบครัวเดียวกัน ในส่วนของการทำงานก็ดีที่โรงแรมเปิดโอกาสให้ทำเหมือนพนักงานคนนึง ซึ่งหน้าที่การรับผิดชอบก็ให้สิทธิ์ในการตัดสินใจเต็มที่ ไม่คิดว่าเราคือเด็กฝึกงานนะ ซึ่งดีตรงที่ว่า ให้เราได้ฝึกภาวะการเป็นผู้นำและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยตัวเอง ส่วนวันหยุด ไม่ค่อยได้ไปไหน ส่วนใหญ่จะว่ายน้ำอยู่ที่ Apartment หรือไม่ก็เดินไปนั่งเล่นชายทะเลช่วงเย็นๆ เพราะด้วยการที่การคมนาคมไม่ค่อยสะดวก บวกกับอากาศร้อนเหมือนที่ไทยเลยในช่วง Summer เลยไม่ค่อยอยากไปไหน แต่พอดีซื้อจักรยานไว้เพื่อปั่นชมเมือง เลยต้องใช้สักหน่อย เพื่อไม่ให้สนิมจับ ก็ปั่นไปเรื่อยไม่มีจุดหมาย แต่ก็สนุกดีเพราะมีเพื่อนไปด้วย ขอบคุณพี่เบียร์ พี่อ้อ และก็น้องนัน ที่ทำให้รู้จักโครงการนี้ ขอบคุณที่สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือที่ให้กันมาตลอด love you jub jub ”

 

 

Kedsinee Jantakod (Shampoo)

Internship USA, Luray| Virginia

“เริ่มแรกเลยที่ตัดสินใจไปกับเอเจนซี่นี้ เพราะว่าพี่อ้อพี่แนนพี่เบียร์ใจดีเป็นกันเองมากๆ พี่ๆทุกคนน่ารักเสมอพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลาไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร 555555 ส่วนรัฐที่เลือกไปคืออลาสก้านั้นเองเพราะอ่านหนังสือของพี่เบ้นซ์ ธนชาติมา สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆคือแบบสุดแล้วอ้ะ ส่วนเรื่องงานสำหรับหนูแล้วงานมันก็ดี แต่นายจ้างไม่โอเคเลย 5555555 แต่ก็หาจ๊อบสองได้คะ จ๊อบสองนายจ้างดีทำงานสนุกเฮฮามากชอบ

จากน้องเบญนะคะ อิอิ

Work & Travel USA : Anchorage| Alaska

THAI UNIVERSAL

02 339 3859

info@thaiuniversal.co.th